Hội CCB xã Long Hậu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024

Sáng ngày 10/4/2024, Hội CCB xã Long Hậu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024, đây là đơn vị điểm của huyện. Đến tham dự hội nghị, cấp huyện có đồng chí Phạm Chí Thành - UV.BTV - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hiếu Học - CT. CCB huyện Cần Giuộc, cấp xã có đồng chí Trần Kim Tuyền – PBT. Đảng uỷ - CT. HĐND, đồng chí Võ Tấn Phước - PCT.HĐND, đồng chí Hồ Minh Trung-  CT.MTTQ cùng với chủ tịch Hội CCB 14 xã, thị trấn, các đoàn thể chính trị, chi bộ ban ấp và 35 hội viên CCB tiêu biểu của xã về tham dự hội nghị.

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn bó với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Ban chấp hành Hội đã kịp thời củng cố các chi hội trong việc tổ chức xây dựng công tác hội và phong trào Hội.
Thường xuyên động viên cán bộ hội viên nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.
Tham gia công tác tuyên truyền và vận động thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự hàng năm, đạt chỉ tiêu 100% trong đó có 02 con của hội viên CCB, ngoài ra lực lượng CCB còn tham gia công tác dân phòng, tổ tự quản có 24 HV tham gia, nhằm phối hợp có hiệu quả trong việc giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.
Thực hiện công tác phát triển hội viên mạnh về số lượng, đảm bảo chất lượng, đúng đối tượng, qua 5 năm qua Hội đã kết nạp được 05 hội viên CCB mới, tổng số hội viên hiện nay là 95 hội viên.
Phát động phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, “Hội viên CCB gương mẫu”,“Gia đình CCB văn hóa”. Qua 5 năm thực hiện phong trào cựu chiến binh gương mẫu có 42 đồng chí được khen thưởng các cấp, có 9 HVCCB được nhận huy hiệu 30, 40, 50 tuổi Đảng…
Tập trung duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng Tổ TK&VV. Đến nay Hội quản lý 2 Tổ TK&VV với 75 thành viên tổng số tiền 3,2 tỷ đồng.
Hiện, Hội không còn hộ nghèo, công tác xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội được 08 căn với tổng số tiền 522 triệu đồng.
Phối hợp với LĐTBXH, BCH quân sự triển khai thực hiện các quyết định của Thủ tướng chính phủ như quyết định 290, 188, 142  cho 300 lượt CCB, có 02 CCB được hưởng chính sách theo Quyết định 62, 05 hội viên CCB được hưởng mai táng phí.

Trên cơ sở kết quả thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2018 – 2023 và căn cứ vào chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi xã và nhiệm vụ công tác Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Thường vụ Hội CCB và Đoàn thanh niên xã xây dựng Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2023-2028 về “Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Thực hiện việc vận động, tập hợp Cựu quân nhân vào các Câu lạc bộ nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, tiếp tục phát huy, bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực cùng với CCB tham gia thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đến nay đã thành lập được 05 Câu lạc bộ Cựu quân nhân với 96 thành viên tham gia, đã xây dựng được quỹ Câu lạc bộ Cựu quân nhân 5/5 ấp với số tiền là 4 triệu đồng.
Tại hội nghị đã khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội.
Các thế hệ CCB với bản chất, truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, tinh thần đoàn kết, gắn bó, nêu cao vai trò, trách nhiệm của một đoàn thể chính trị, gương mẫu tích cực vượt qua những khó khăn, thách thức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội  đã đề ra, quyết tâm xây dựng xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.