Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hậu tiếp tục thực hiện mô hình thành lập Tổ tự quản tại ấp 2/5 xã Long Hậu.

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 53-NQ/HU ngày 03 tháng 03 năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giuộc, kế hoạch số 112-KH/ĐU, kế hoạch 218-KH/ĐU về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý đất đai, xây dựng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ở các khu dân cư hiện hữu theo định hướng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới – đô thị giai đoạn 2023 - 2030.

Ngày 24/9/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Thường vụ các tổ chức chính trị - xã hội xã Long Hậu đã triển khai thực hiện mô hình thành lập Tổ tự quản, chọn ấp 2/5 làm điểm tại các khu dân cư: hẻm số 624, hẻm số 571, hẻm ông Hồ Đại Sung, hẻm ông Huỳnh Văn Bộ với sự tham gia của 14 hội viên.

tổ tự quản 1.jpg

tổ tự quản 2.jpg

tổ tự quản 3.jpg

Hình ảnh ra mắt tại các tổ tự quản

Việc thành lập mô hình đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phân công, phối hợp giữa Mặt trận với các tổ chức chính trị - xã hội xã và Chi bộ, Ban ấp, Ban công tác Mặt trận ấp trong việc phát huy các nguồn lực tại chỗ của người dân nhằm đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong các khu dân cư tập trung, tự phát đang gặp nhiều khó khăn trên địa bàn xã.

Lan Phương