Công an xã Long Hậu tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn công tác đăng ký quản lý cư trú cho người dân.

Thời gian qua, Công an xã Long Hậu đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cấp trên về thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú đảm bảo dữ liệu "đúng, đủ, sạch, sống"; công tác cấp căn cước công dân, định danh điện tử (CCCD, ĐDĐT) góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy định của Luật cư trú năm 2020 và văn bản hướng dẫn thi hành, các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an về tăng cường thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phòng chống tội phạm. Trong 02 ngày 13-14/03/2024 Công an xã Long Hậu tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn công tác đăng ký quản lý cư trú cho chủ cơ sở nhà trọ, nhà cho thuê trên địa bàn xã nắm và thực hiện việc đăng ký tạm trú, lưu trú qua dịch vụ công trực tuyến, qua ứng dụng VNeID nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Công an xã hướng dẫn đăng ký cư trú.

Tại hội nghị Công an xã đã tiếp thu, ghi nhận và giải trình những phản ánh kiến nghị của người dân có liên quan đến lĩnh vực ANTT. Đồng thời đề nghị người dân thực hiện theo đúng quy định của Luật cư trú, lắp đặt thêm các mắt camera giám sát, trang bị bình chữa cháy, giữ gìn vệ sinh mội trường,… Hội nghị được sự thống nhất và đồng thuận cao từ phía chủ các cơ sở.

Thời gian tới Công an xã sẽ thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm về thông báo lưu trú nhằm nâng cao ý thức người dân và đưa công tác này đi vào nề nếp.

Công an xã kiểm tra đăng ký lưu trú.