Công an xã Long Hậu tuyên truyền PCCC cho người dân trên địa bàn xã.

Trên địa bàn xã Long Hậu hiện nay đã và đang hình thành các khu cụm công nghiệp, khu dân cư tập trung đông người đến làm việc và sinh sống. Cùng với sự phát triển kinh tế là sự phát triển của hàng loạt các ngành nghề dịch vụ, trong đó có ngành nghề kinh doanh thu mua phế liệu. Tuy nhiên hầu hết các cơ sở kinh doanh này đều không đảm bảo điều kiện kinh doanh, không tuân thủ các quy định về an toàn phòng chống cháy, nổ, vệ sinh môi trường như: kho bãi không có mái che, các thiết bị điện không đảm bảo an toàn,…do đó chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể sẽ bốc cháy ngay lập tức gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân nhất là những cơ sở phế liệu mọc lên trong khu dân cư. Từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã xảy ra 01 vụ cháy vựa ve chai phế liệu và 03 vụ cháy cỏ được phát hiện sớm và chữa cháy kịp thời.

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy. Đảng ủy- UBND xã Long Hậu chỉ đạo ngành Công an tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm minh các vựa ve chai, phế liệu vi phạm về PCCC. Qua đó xử phạt 22/22 cơ sở với số tiền 135.600.000đ; thực hiện cắm các bảng thông báo tại các khu vực có nhiều lau sậy có nguy cơ cháy nổ cao; chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể, đài truyền thanh phối hợp với ngành Công an tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân chủ động phát cỏ lau sậy xung quanh nhà ở, khu dân cư, bỏ rác đúng nơi quy định, không đốt rác và vứt tàn thuốc bừa bãi, mỗi hộ gia đình phải tự trang bị bình chữa cháy xách tay,…góp phần đảm bảo an toàn trong kinh doanh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy nổ gây ra.

don co.jpg

tb cỏ.jpg

Công an xã tuyên truyền người dân tại các khu dân cư

Để hạn chế ngăn chặn các vụ cháy tại các cơ sở thu mua phế liệu ở khu dân cư, thời gian tới UBND xã Long Hậu sẽ tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, tiến tới di dời các cơ sở thu mua phế liệu "3 không" ra khỏi khu dân cư.